ส่วนผสม
- ปลานิลนึ่ง 1 ตัว
- หอมแดง 5-8 หัว ปอกเปลือก
- กระเทียมไทย 1 หัว ปอกเปลือก
- พริกขี้หนูสวน หรือพริกชี้ฟ้าแดง 15-20 เม็ดหรือตามความชอบความเผ็ด
- เครื่องปรุง มะนาว ผงปรุงรส(หากชอบ) น้ำปลา
- ผักซอยใส่ ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใบสะระแหน่
- ผักสดไว้ทานกับน้ำพริก
วิธีทำน้ำพริกปลานิล(สูตรแห้ง)
คั่วพริก หอม กระเทียมให้สุก หรืออาจจะเสียบไม้ย่าง ตามความสะดวก
ตำเครื่องที่คั่วรวมกัน
แกะเนื้อปลานิลใส่ แล้วตำให้ละเอียด
.ชิมรส แล้วปรุงรสตามชอบ
โรยใบผัก แล้วคลุกให้เข้ากัน
ทานแกล้มผักสด ๆ แทนอาหารเย็นมื้อหนัก ลดความอ้วนฉลุยแน่นอน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น