วันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2556

ต้มยำปลากระป๋องลดอ้วน

เมนูลดความอ้วนแบบน้ำให้ความอิ่มมหาสารแต่พลังไม่มากเกินไป ต้มยำปลากระป๋อง

ส่วนผสม
ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง ใช้ทั้งเนื้อและน้ำ ตะไคร้ , ใบมะกรูด , ผักชีฝรั่ง , ผักชีไทย และเห็ดฟาง 100กรัม
พริกขี้หนู , มะนาว 2ชต , น้ำปลา 2ชต
วิธีทำ
ตั้งหม้อใส่น้ำ 1 ถ้วย รอน้ำเดือดใส่ ตะไคร้ , ใบมะกรูด และพริกขี้หนูบุบ
ตามด้วยเห็ดฟาง พอเห็ดฟางเริ่มสุกใส่ปลากระป๋อง ผักชีฝรั่ง ตตั้งต่อให้เดือดอีกทีเสร็จแล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว 

จานนี้พลังงานประมาณ 260 kcal 





ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ตนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น